BÀI GIỚI THIỆU VỀ NGÔI TRƯỜNG 

TIỂU HỌC LAM SƠN     

 

        Địa chỉ: Thôn Trụ Sở, xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa

        Email: thlamson.nl.@thanhhoa.edu.vn

        Hiệu trưởng: Nguyễn Đức Trọng 

        Điện thoại: 0946178256

Quá trình thành lập, phát triển và thành tích nhà trường

* Năm thành lập:

     Trường Tiểu  học Lam Sơn được thành lập năm 1991 được tách ra từ trường cấp 1- 2 Lam Sơn năm 1991, trường được đặt ở vị trí Thôn Trụ Sở  xã Lam Sơn  phía  Nam giáp với xã Minh Tiến, phía bắc giáp với xã Ngọc Trung, Quãng Phú huyện Thọ Xuân, phía Đông giáp với xã Xuân Châu huyện Thọ Xuân, phía Tây giáp với xã Minh Sơn. Là trường Tiểu học nhiều năm liên tục được đánh giá có chất lượng cao và luôn giữ  vững tốp đầu bậc học của huyện nhà về chất lượng giáo dục.

 

* Quy mô về trường lớp, cán bộ giáo viên, học sinh.

         Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Đội ngũ CB,GV.NV nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Lam Sơn đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang, đổi mới. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp - an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh. Giúp các em càng thêm yêu quý trường và thực sự mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Đội ngũ CB,Giáo viên, nhân viên: 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu.

Học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, lễ phép với thầy cô, giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ. Chất lượng giáo dục hàng năm luôn đạt yêu cầu từ 99% trở lên. Trong đó hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn đạt từ 70% trở lên.

* Sự phát triển của trường qua các thời kỳ, những khó khăn và thành tựu đã đạt được.

         Trải qua quá trình hình thành và phát triển hôm nay trường Tiểu học Lam Sơn đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy không đồng đều về tuổi tác, nhưng đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Trường tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen .

Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội xuất sắc  được TW  đoàn tặng Bằng khen

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 4 đồng chí ( đ/c Nguyễn Đức Trọng - Hiệu trưởng , đ/c Nguyễn Thị Thủy - Phó hiệu trưởng, đ/c Trần Thị Duyên - Giáo viên,  đ/c Nguyễn Thị Yến - Giáo viên

Giáo viên giỏi cấp tỉnh: 2 đồng chí. ( đ/c Trần Thị Hà, đ/c Nguyễn Thị Yến )

Giáo viên giỏi huyện: 19 đồng chí.

Giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi huyện: 01 đồng chí.

Từ nhiều năm  nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Phấn đấu đưa phong trào trường học ngày càng vững mạnh. Giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức 1. Năm học 2017-2018 trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa kiểm tra công tác KĐCLGD, kết quả được công nhận trường đạt cấp độ 3.

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên toàn trường trường quyết tâm phấn đấu thi đua dạy tốt – học tốt để ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân xã Lam Sơn.

Ban giám hiệu Trường TH Lam Sơn.